Chính sách này giải thích ứng dụng di động Vizigo xử lý những dữ liệu cá nhân nào và vì sao, chia sẻ với ai và bạn có thể thực hiện các quyền của mình như thế nào. Chính sách dựa trên Luật Bảo vệ Dữ liệu Cá nhân số 6698 của Thổ Nhĩ Kỳ (KVKK) và Quy định chung về bảo vệ dữ liệu của EU (GDPR).
Thông tin tài khoản: địa chỉ email và mật khẩu (mật khẩu chỉ được nhà cung cấp dịch vụ xác thực của chúng tôi lưu trữ ở dạng mã hóa; chúng tôi không thể xem được). Nếu bạn đăng nhập bằng Google, địa chỉ email và ID tài khoản mà Google chia sẻ với chúng tôi.
Hồ sơ: tên hiển thị (không bắt buộc), ngôn ngữ ứng dụng, ứng dụng bản đồ ưa thích và đơn vị tiền tệ của bạn.
Thông tin hộ chiếu: chỉ quốc gia đã cấp hộ chiếu của bạn và loại hộ chiếu (ví dụ: phổ thông, đặc biệt). Số hộ chiếu, ảnh hay bất kỳ chi tiết nào khác của giấy tờ KHÔNG BAO GIỜ được yêu cầu hoặc lưu trữ.
Kế hoạch chuyến đi của bạn: quốc gia, thành phố, ngày đã chọn, số người đi và nội dung kế hoạch; trong kế hoạch nhóm, các thành viên và người đã mời họ.
Đánh giá: số sao từ 1–5 mà bạn chấm cho các địa điểm (không thu thập nhận xét bằng văn bản).
Bộ đếm sử dụng: các bộ đếm như giới hạn kế hoạch hằng tháng của gói Miễn phí.
Vị trí: chỉ khi bạn nhấn "Bật vị trí" và cho phép; được dùng để tính khoảng cách đến các địa điểm gần đó và chỉ đường. Không lưu lịch sử vị trí.
Vị trí trực tiếp của nhóm (không bắt buộc): nếu bạn tự bật chia sẻ vị trí trong một chuyến đi nhóm, vị trí mới nhất của bạn (vĩ độ, kinh độ, độ chính xác, thời điểm cập nhật) chỉ được chia sẻ với các thành viên của chuyến đi đó; khi đang bật, vị trí cũng được cập nhật khi ứng dụng chạy nền và màn hình tắt, và một thông báo cố định cho biết điều này. Khi bạn tắt, vị trí của bạn bị xóa ngay lập tức; khi chuyến đi hoặc gói kết thúc, việc chia sẻ tự động dừng và vị trí bị xóa. Không lưu lịch sử vị trí. Vị trí khẩn cấp một lần mà bạn gửi bằng "Chia sẻ vị trí của tôi (khẩn cấp)" chỉ hiển thị với các thành viên trong nhóm của bạn và bị xóa sau 7 ngày. Số điện thoại mà bạn tùy chọn chia sẻ cho "Gọi" chỉ hiển thị với các thành viên của chuyến đi đó.
Dữ liệu lưu trên thiết bị của bạn: gói ngoại tuyến, tỷ giá hối đoái mới nhất và các tùy chọn của bạn chỉ được lưu trên điện thoại của bạn.
Phản hồi (tùy chọn): nếu bạn gửi phản hồi từ trong ứng dụng, chúng tôi lưu tin nhắn của bạn, danh mục bạn chọn (lỗi, đề xuất, khác), ảnh chụp màn hình hiện tại nếu bạn muốn, và thông tin kỹ thuật (phiên bản ứng dụng, mẫu thiết bị, hệ điều hành, ngôn ngữ, tên màn hình). Phản hồi không được liên kết với tài khoản của bạn; không đính kèm vị trí, thông tin hộ chiếu hay tài khoản. Bạn có thể tắt ảnh chụp màn hình trước khi gửi; ảnh chụp màn hình hiển thị mọi thứ có trên màn hình vào thời điểm đó.
Đo lường sử dụng ẩn danh và báo cáo sự cố (tùy chọn, mặc định tắt): chỉ khi bạn cho phép, chúng tôi nhận được thông tin về những màn hình và tính năng nào được dùng (ví dụ "Bản đồ thị thực", tạo kế hoạch, "Tôi đang ở đâu?", "Lập kế hoạch nhóm"), số kế hoạch đã tạo và các sự cố ứng dụng (loại lỗi và dấu vết kỹ thuật). Dữ liệu này được lưu cùng một mã định danh ngẫu nhiên tạo trên thiết bị của bạn và không được liên kết với tài khoản của bạn; không gửi vị trí, hộ chiếu, email hay nội dung bạn nhập vào ứng dụng. Bạn có thể tắt quyền này bất cứ lúc nào trong Hồ sơ; khi đó việc gửi dừng lại và mã định danh ngẫu nhiên bị xóa khỏi thiết bị của bạn.
Thông báo (tùy chọn): chỉ khi bạn bật trong Hồ sơ → Thông báo và cấp quyền thông báo của điện thoại, một địa chỉ thông báo (token) thuộc thiết bị của bạn được lưu cùng tài khoản của bạn và thông báo chỉ được gửi cho các loại bạn chọn (SOS, vị trí trực tiếp của nhóm, lời mời vào nhóm, nhắc nhở biểu mẫu nhập cảnh, thay đổi quy định thị thực / nhập cảnh). Khi bạn tắt thông báo hoặc xóa tài khoản, địa chỉ này sẽ bị xóa.
Lệnh thoại (tùy chọn): nếu bạn nhấn vào micrô trong ô tìm kiếm, quyền micrô của điện thoại sẽ được yêu cầu trong lần sử dụng đầu tiên và những gì bạn nói được chuyển thành văn bản ngay trên thiết bị của bạn bởi dịch vụ nhận dạng giọng nói của chính điện thoại, chỉ trong khi đang nghe. Âm thanh và văn bản nhận dạng được không được gửi cho chúng tôi và không được lưu trữ; văn bản chỉ được dùng để mở màn hình tương ứng.
3. Vì sao chúng tôi xử lý (mục đích và cơ sở pháp lý)
Để tạo tài khoản và cung cấp dịch vụ cho bạn — thực hiện hợp đồng (KVKK Điều 5/2-c, GDPR Điều 6/1-b).
Để hiển thị thông tin thị thực cho hộ chiếu của bạn và lập kế hoạch — thực hiện hợp đồng.
Khoảng cách và chỉ đường dựa trên vị trí của bạn — sự đồng ý rõ ràng của bạn (KVKK Điều 5/1, GDPR Điều 6/1-a); bạn có thể rút lại quyền này bất cứ lúc nào trong phần cài đặt điện thoại.
Bảo mật, ngăn chặn lạm dụng và nghĩa vụ pháp lý — lợi ích hợp pháp và nghĩa vụ pháp lý.
4. Chúng tôi chia sẻ với ai
Chúng tôi không bán dữ liệu của bạn hay chia sẻ dữ liệu cho mục đích quảng cáo. Để cung cấp dịch vụ, dữ liệu chỉ được chia sẻ với các nhà cung cấp dịch vụ sau và chỉ ở mức cần thiết:
Supabase: cơ sở dữ liệu, xác thực và lưu trữ tệp.
Google: chỉ khi bạn đăng nhập bằng Google, để xác thực.
Nhà cung cấp chỉ đường (OSRM): khi bạn yêu cầu chỉ đường, tọa độ điểm xuất phát và điểm đến được chuyển tiếp qua máy chủ của chúng tôi.
Wikimedia Commons: ảnh địa điểm được điện thoại của bạn tải trực tiếp từ nguồn này; khi đó địa chỉ IP của bạn sẽ đến Wikimedia.
Open-Meteo: để dự báo thời tiết, chỉ tọa độ của điểm đến được gửi đi; không gửi bất kỳ thông tin nào về bạn.
Google Firebase Cloud Messaging: chỉ khi bạn bật thông báo, địa chỉ thông báo (token) và nội dung thông báo, để gửi thông báo đến điện thoại của bạn.
Google Firebase Crashlytics: chỉ khi bạn cho phép gửi số liệu sử dụng ẩn danh và báo cáo sự cố, các báo cáo sự cố từ ứng dụng Android sẽ được gửi tới dịch vụ này của Google. Báo cáo bao gồm loại lỗi và dấu vết kỹ thuật, phiên bản ứng dụng, mẫu thiết bị và hệ điều hành, cùng một mã định danh cài đặt ngẫu nhiên do Firebase tạo ra; tài khoản, email, vị trí và thông tin hộ chiếu của bạn sẽ không được gửi đi. Nếu bạn tắt quyền này, việc thu thập sẽ dừng lại và các báo cáo chưa gửi sẽ bị xóa khỏi thiết bị của bạn.
Máy chủ của các nhà cung cấp này có thể đặt ở nước ngoài. Trong trường hợp đó, dữ liệu của bạn được chuyển theo các quy tắc chuyển dữ liệu của KVKK Điều 9 và GDPR.
5. Chúng tôi lưu giữ trong bao lâu
Dữ liệu tài khoản và kế hoạch của bạn được lưu giữ chừng nào tài khoản của bạn còn mở. Khi bạn xóa tài khoản, dữ liệu bị xóa vĩnh viễn ngay lập tức và được loại bỏ khỏi các bản sao lưu kỹ thuật chậm nhất trong vòng 14 ngày. Các hồ sơ mà pháp luật yêu cầu chúng tôi lưu giữ sẽ được lưu trong thời hạn bắt buộc.
Phản hồi, dữ liệu đo lường sử dụng ẩn danh và báo cáo sự cố được lưu tối đa 12 tháng, sau đó tự động bị xóa.
6. Xóa tài khoản của bạn
Bạn có thể xóa vĩnh viễn tài khoản và dữ liệu của mình tại Hồ sơ → Xóa tài khoản của tôi. Kế hoạch nhóm của người khác không bị ảnh hưởng: một kế hoạch chung do bạn sở hữu sẽ được chuyển cho một thành viên khác và tên của bạn sẽ bị xóa khỏi kế hoạch. Nếu bạn dùng ứng dụng mà không đăng nhập, bạn có thể xóa dữ liệu trên điện thoại tại Hồ sơ → Xóa dữ liệu trên thiết bị này.
7. Quyền của bạn
Theo KVKK Điều 11 và GDPR Điều 15–22, bạn có quyền truy cập dữ liệu của mình, yêu cầu sửa hoặc xóa dữ liệu, hạn chế xử lý, phản đối và nhận dữ liệu của mình ở định dạng có thể chuyển giao. Hãy gửi yêu cầu của bạn đến [email protected]; chúng tôi sẽ trả lời chậm nhất trong vòng 30 ngày. Bạn có thể khiếu nại lên Ủy ban Bảo vệ Dữ liệu Cá nhân của Thổ Nhĩ Kỳ hoặc cơ quan giám sát của quốc gia EU nơi bạn sinh sống.
8. Trẻ em
Ứng dụng không dành cho trẻ em dưới 16 tuổi và chúng tôi không cố ý thu thập dữ liệu từ các em.
9. Bảo mật
Dữ liệu được gửi qua các kết nối được mã hóa; trong cơ sở dữ liệu, mỗi người dùng chỉ có thể truy cập dữ liệu của chính mình.
10. Thay đổi
Nếu cập nhật chính sách này, chúng tôi sẽ thông báo thay đổi trong ứng dụng. Ngày hiệu lực: 5 tháng 11, 2026.